Khu vực quận 9 hiện đang thu hút các nhà đầu tư

Hạ tầng khu vực quận 9 ngày càng phát triển

Thuộc địa bàn khu vực Đông TPHCM. Hạ tầng giao thông tại khu vực quận 9 không ngừng phát triển khiến nhiều dự án tại đây ngày càng được quan tâm

Hoàn thiện và nâng cấp hạ tầng

Đã được lên kế hoạch quy hoạch và phát triển lâu dài của thành phố. Địa bàn quận 9 được nhận định là khu vực mang tiềm năng vượt trội nhờ sự hoàn thiện và cải tiến hạ tầng giao thông hiện nay và trong tương lai. Tuyến cao tốc TPHCM-Long Thành-Dầu Giây đã được đưa vào hoạt động. Ngoài ra còn hàng loạt các dự án trọng điểm khác đang được phát triển tại quận 9 như: Vành đai 2, Vành đai 3, Monorail Thủ Thiêm – Sân bay quốc tế Long Thành,… Đáng nói nhất chính là tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên và cầu nối quận 9 với Nhơn Trạch.

Hiện nay, thành phố đang huy động hàng nghìn tỷ đồng vốn để hoàn thiện các hạ tầng giao thông chính. Với mục đích nhằm giảm ùn tắc giao thông trong khu vực. Đây là yếu tố chính góp phần nâng cao giá trị các dự án bất động sản tại địa bàn quận 9.

Hạ tầng khu vực quận 9 ngày càng phát triển

Ngoài được đầu tư về cơ sở hạ tầng. Đây còn là khu vực tiềm năng khi các tập đoàn cùng doanh nghiệp lớn trên thế giới liên tiếp đầu tư nguồn vốn vào đây. Tiêu biểu như : Intel và Samsung. Chính hai ông lớn này đã góp phần biến quận 9 trở thành khu công nghệ cao. Không những vậy, nhiều dự án hiện đang được phát triển như: khu phức hợp OneHup Sài Gòn của tập đoàn Ascendas & Saigon Bund Capital Partners; khu phức hợp y tế -thương mại của tập đoàn Allied Telenis INC và Quantus Corporation…

Nhận thấy tiềm năng của khu vực quận 9. UBND thành phố đã phê duyệt chấp nhận dự án Công viên Khoa học và Công nghệ tại địa bàn phường Long Phước với quy mô 200ha. Trong tương lai, đây sẽ là nơi tập trung phục vụ các công trình nghiên cứu, áp dụng công nghệ cao vào sản xuất. Điều này đã cho thấy sự kỳ vọng vào thị trường bất động sản quận 9. Ngoài ra xu hướng các chuyên gia công nghệ cao sinh sống và làm việc trong khu vực càng tăng. Đây cũng là một trong các yếu tố góp phần đẩy mạnh giá trị và tiềm năng đầu tư của khu vực này.

Ngay thời điểm này. Nhiều dự án trung tâm thương mại, mua sắm, tiện ích đã được đưa vào hoạt động như: Vincom Plaza Lê Văn Việt, Công viên lịch sử văn hóa dân tộc, khu du lịch sinh thái The BCR Club, sân Golf,… Sắp tới, khu vực này sẽ triển khai thêm Bến xe Miền Đông mới, Bệnh viện Ung Bướu 2, Đại học FulBright,… góp phần biến quận 9 trở thành một khu vực phát triển không hề thua kém quận 2.

Dự đoán đất nền tăng giá

Hạ tầng giao thông hoàn thiện là yếu tố đẩy mạnh giá trị bất động sản. Nắm bắt thông tin và nhận thấy tiềm năng của đia bàn quận 9. Nhiều nhà đầu tư đã hết mình đổ vốn đầu tư vào các dự án tại đây do nắm trước được xu hướng và nhu cầu của người lao động tại khu công nghệ cao.

Trong đó, phân khúc đất nền được nhiều nhà đầu tư chú ý hơn hết thảy. Theo khả sát thực tế, nhiều dự án thuộc khu vực phường Long Phước có giá dao động từ 17-27tr/m2. Càng gần tuyến cao tốc, metro thì giá càng tăng và có sự gia tăng so với thời điểm công bố mở bán. Mức giá tại các khu vực này khoảng 30-45tr/m2.

Trong thời gian đến, các dự án đất nền tại khu vực địa bàn quận 9 vẫn là điểm hẹn của các nhà đầu tư. Đây là khu vực thuộc địa bàn Đông Sài Gòn. Ngoài ra nằm trong quy hoạch và được đầu tư hoàn thiện hạ tầng giao thông. Yếu tố đáng quan tâm khác chính là ngày càng nhiều các doanh nghiệp tập trung về khu công nghệ cao. Chính yếu tố này đã làm gia tăng số lượng lao động tại đây và làm tăng nhu cầu về nhà ở. Đây chính là cơ hội tốt cho những ai đang đầu tư cho thuê vì nguồn khách hàng rất lớn và tiềm năng.

Xem thêmKhu vực quận 2, quận 9 và Thủ Đức sẽ được hợp lại

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *